8 Mẹo Chăm Sóc Tóc Sau Cấy Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

chăm sóc tóc sau cấy

Cấy tóc có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể bạn như những loại phẫu thuật khác. Nhưng cơ thể bạn, và đặc biệt là tóc của bạn, vẫn cần phải trải qua quá trình phục hồi sau quá trình cấy tóc.

Tương tự như bất kỳ loại phẫu thuật hay thủ thuật y tế nào khác, bạn cần thực hiện chăm sóc sau cấy tóc để có được kết quả tích cực mà bạn mong muốn. Nếu không làm như vậy tóc bạn sẽ có nguy cơ bị hỏng hoặc rụng tóc nhiều hơn nữa.

Mẹo Phục Hồi Sau Phẫu Thuật Cấy Tóc

Dưới đây là những lời khuyên sau quá trình cấy tóc sẽ giúp da đầu cũng nhưtóc của bạn phục hồi nhanh chóng, ngăn ngừa các biến chứng và nhiễm trùng xảy ra:

1. Dùng Thuốc Theo Chỉ Định

chăm sóc tóc sau cấy 1

Hầu hết mọi người đều cảm thấy đau nhức ở những khu vực được cấy tóc. Nếu cơn đau do cấy tóc khiến bạn khó chịu, bạn có thể dùng thuốc giảm đau.

Nếu chỉ là 1 cơn đâu nhẹ bạn có thể dùng Paracetamol tên quốc tế là acetaminophen. Hãy chắc chắn có sự đồng ý của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào sau khi phẫu thuật.

Một thay thế tốt cho thuốc là nước đá. Áp dụng một túi nước đá cho các phần đau nhức trên da đầu của bạn trong khoảng 20 phút. Chườm lạnh có thể giúp giảm đau và giảm sưng cùng một lúc.

2. Cẩn Thận Với Khu Vực Cấy Tóc

Luôn cẩn thận khi chạm vào các bộ phận bị ảnh hưởng trong hai ngày đầu sau cấy tóc. Trong trường hợp có chảy máu sau phẫu thuật từ quy trình cấy tóc, hãy sử dụng một miếng vải ẩm, mềm nhẹ nhàng đặt nên vùng chảy máu trong năm đến mười phút.

Chà xát quá mạnh có thể khiến mảnh ghép bị bong ra, sẽ cần một quá trình điều trị khác nếu da đã mất khả năng sống. Không thoa quá mạnh vào vùng cấy tóc vì nó thúc đẩy bong vảy và có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tuy nhiên, một số biểu hiện dị ứng là bình thường vì đây là một phần của quá trình phục hồi của cơ thể. Những gì bạn nên tránh làm là cậy bỏ các vảy sớm, hãy để cho cấu trúc da được tái tạo hoàn thiện.

3. Thực Hiện Đúng Theo Hướng Dẫn Của Bác Sĩ

chăm sóc tóc sau cấy 2

Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn cho bạn làm theo. Điều này có thể bao gồm kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc một số loại thuốc khác.

Bạn cũng có thể được yêu cầu thực hiện các quy trình chăm sóc sau khi sử dụng hoặc sử dụng một số sản phẩm để giúp bạn chữa lành và phục hồi.

Nó rất quan trọng và bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn này. Nếu bạn có nghi ngờ hoặc câu hỏi, hãy nói với bác sĩ của bạn.

4. Không Gội Đầu Ngay Lập Tức

chăm sóc tóc sau cấy 3

Đợi ít nhất bốn mươi tám giờ sau khi cấy ghép trước khi gội đầu. Sau giai đoạn này, bạn có thể gội đầu và xả lại nhẹ nhàng bằng nước ấm.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các sản phẩm dầu gội thiên nhiên, hữu cơ như dầu gội trẻ em hoặc các sản phẩm dành cho tóc được bác sĩ khuyên dùng.

Làm điều này trong vòng hai tuần, sau đó bạn có thể trở lại thói quen tắm và chăm sóc tóc của mình.

5. Loại bỏ vảy vào đúng thời điểm

Vảy là một phần của quá trình chữa lành và có thể được loại bỏ một tuần sau khi phẫu thuật. Để máu đông lại trên da đầu quá lâu không có lợi cho việc mọc tóc sau cấy.

Một mẹo hay là thoa dầu xả năm phút trước khi tắm. Điều này sẽ giúp làm mềm các vảy, làm cho chúng dễ dàng hơn để loại bỏ.

Tìm thấy một số sợi tóc dính vào vảy khi loại bỏ là bình thường. Khi các nang tóc được di chuyển từ một khu vực trên đầu của bạn sang một khu vực khác, chúng sẽ ngừng mọc những sợi tóc hiện có khi chúng bắt đầu phát triển ở vị trí mới. Những sợi tóc cũ rơi ra để nhường chỗ cho sợi tóc mới.

6. Nói Không Với Hóa Chất

chăm sóc tóc sau cấy 4

Tránh xa bất kỳ loại điều trị tóc hóa học như tẩy, uốn hoặc nhuộm tóc trong ít nhất một tháng sau khi làm thủ thuật. Nếu bạn cần nhuộm tóc hoặc tạo kiểu cho tóc, bạn nên thực hiện một tuần trước khi cấy ghép.

Trước khi tham gia vào bất kỳ hình thức điều trị nào, hãy đảm bảo rằng bác sĩ của bạn đã đưa ra tín hiệu tốt vì một số phương pháp điều trị có thể làm hỏng da đầu của bạn.

7. Tránh Căng Thẳng Và Vận Động Mạnh

Tránh xa phòng tập thể dục hoặc bất kỳ hình thức hoạt động gắng sức trong một tuần. Tránh gắng sức về thể chất khiến tim bạn đập quá nhịp tim bình thường từ sáu mươi đến một trăm nhịp mỗi phút.

chăm sóc tóc sau cấy 5

Thời gian phục hồi của bạn là thời gian để bình tĩnh và thư giãn hết mức có thể. Nếu bạn đi chuyển bằng ô tô thì thận trọng lúc vào và ra khỏi xe để không chạm vào đỉnh đầu của bạn.

Các nang tóc được cấy ghép có thể dễ dàng di chuyển, đặc biệt là trong vài ngày đầu tiên.

8. Hãy Kiên Nhẫn Và Thực Tế

Ngay cả việc cấy tóc của bạn là thành công nhất và làm theo hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật. Bạn sẽ phải chờ từ 2 đến 4 tháng trước khi các mảnh ghép mới bắt đầu phát triển.

Nó thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn vì chu kỳ tăng trưởng tóc. Mong đợi quá nhiều quá sớm có thể khiến bạn thất vọng hoặc tệ hơn, buộc bạn phải dùng các sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của tóc hoặc kéo dài thời gian phục hồi.

Thời Gian Phục Hồi

Cấy tóc là một trong những cách tốt nhất để bạn lấy lại sự tự tin sau khi rụng tóc. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn điều trị đòi hỏi sự kiên nhẫn kể từ khi bắt đầu, và chắc chắn kết quả không thể đến chỉ sau 1 đêm.

Bằng cách làm theo những gợi ý này, bạn có thể có một thời gian phục hồi nhanh hơn, ít đau hơn và không bị biến chứng. Điều tốt nhất là khi các mảnh ghép phát triển theo chiều dài mong muốn của bạn nó sẽ giúp mái tóc của bạn trông rất tự nhiên.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x