NHUỘM TÓC TẠM THỜI như thế nào để không hại tóc?

cach-nhuom-toc-tam-thoi-an-toan

Nhuộm tóc tạm thời là một cách tuyệt vời để thử nghiệm màu tóc của bạn mà không cần gắn bó lâu dài với nó. Trước khi sử dụng bạn nên đọc để tìm hiểu tất cả về thuốc nhuộm tóc tạm thời.

Cách sử dụng thuốc nhuộm tóc tạm thời như thế nào để nó không ảnh hưởng đến tóc của bạn vĩnh viễn? Và một số giải pháp cho mái tóc bị hư tổn.

Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời Là Gì?

Thuốc nhuộm tóc tạm thời tạo ra 1 lớp phủ bên ngoài thân tóc với các màu sắc theo sự lựa chọn của bạn. Và lớp màu đó có thể được rửa sạch sau 1 hoặc 2 lần gội.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời có rất nhiều dạng, ví dụ : phấn nhuộm, sáp nhuộm, bột nhuộm hoặc màu thực phẩm.

Màu tóc tạm thời thường được sử dụng như một phần của trang phục hoặc đơn giản để thêm màu sắc vui nhộn cho mái tóc của bạn trong một buổi đi chơi hay lễ hội.

Sử Dụng Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời Sẽ Làm Hỏng Tóc?

Vì màu tóc tạm thời chỉ phủ bên ngoài tóc, nên nó thường không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho cấu trúc tóc. Màu tóc tạm thời không thấm vào vỏ tóc, vì vậy nó không làm thay đổi vĩnh viễn màu tóc tự nhiên của bạn – ít nhất là trên lý thuyết.

Nếu bạn có mái tóc bị hư tổn, sợi tóc của bạn có xu hướng xốp hơn. Trong trường hợp này, màu tóc tạm thời thực sự có thể xuyên qua thân tóc và làm hư tổn tóc của bạn.

Do đó, màu sắc tạm thời mà bạn dự định cho một buổi đi chơi có thể lưu lại trên tóc bạn lâu hơn bạn dự định. Nếu bạn có mái tóc bị hư tổn hoặc tóc rất mỏng, hãy thận trọng khi sử dụng màu tóc tạm thời.

cach-nhuom-toc-tam-thoi-an-toan 1

Nếu tóc bạn bị tổn thương do tạo kiểu quá mức hoặc nhuộm màu quá nhiều, hãy đảm bảo nuôi dưỡng nang tóc bằng các chất dinh dưỡng để làm chắc khỏe tóc và giúp tóc khỏe hơn. Hãy sử dụng thêm Hatachi vào thói quen hàng ngày của bạn.

Khi Nào Nên Sử Dụng Màu Tóc Tạm Thời

Nhuộm tóc tạm thời là 1 giải pháp tuyệt vời cho 1 vài tình huống sau :

  • Kết hợp hoàn hảo cho 1 bộ trang phục

Thay đổi diện mạo của bạn trong các dịp lễ hội như Halloween hay giáng sinh bằng cách thay đổi màu cho mái tóc của bạn bằng keo xịt tạo màu. Hầu hết các loại keo xịt màu này đều có công thức chứa cồn (có thể làm khô tóc), vì thế hãy đảm bảo gội đầu thật sạch và dưỡng tóc sau bữa tiệc.

cach-nhuom-toc-tam-thoi-an-toan 2
  • Cải thiện mái tóc đã phai màu của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng màu tóc tạm thời để làm mới màu tóc đã nhạt dần. Nếu bạn có một sự kiện sắp tới và màu tóc của bạn thì đã phai dần, thì một hộp sáp màu tóc tạm thời là giải pháp rất tuyệt vời cho mái tóc trông xỉn màu của bạn.

cach-nhuom-toc-tam-thoi-an-toan 3
  • Hãy vui vẻ với màu sắc yêu thích của bạn

Nếu bạn dự định sẽ có một buổi đi chơi tuyệt vời theo kế hoạch, thì một vệt màu xanh sáng của cỏ ba lá hoặc một vài vệt màu sặc sỡ trên tóc có thể là những gì bạn cần để đưa bạn lên tầm cao mới.

Màu sắc thời trang sẽ lên màu tốt hơn trên mái tóc nhẹ hơn.

cach-nhuom-toc-tam-thoi-an-toan 4

Bổ Sung Dưỡng Chất Và Dưỡng Ẩm Cho Tóc Khô

Tóc bị hư màu là dấu hiệu của tóc khô. Để tóc khô có thể hấp thụ độ ẩm giúp tránh làm giảm màu sắc của mái tóc, hãy sử dụng một loại dầu xả chất lượng cao như Dầu Xả Chiết Xuất Tinh Chất Olive (xuất xứ Hàn Quốc).

Với công thức dịu nhẹ, được chiết xuất từ tinh chất oliu, bí ngô, cà rốt, lô hội và các thành phần hữu cơ khác giúp cân bằng độ pH cho tóc bóng mượt. 

Bạn có thể mua mặt nạ dưỡng tóc hoặc tự làm bằng cách trộn 1 quả bơ chín, 2 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng mật ong. Thoa hỗn hợp lên tóc sau khi đã gội sạch và để yên trong khoảng 1 giờ trước khi xả sạch với nước hoặc dầu xả.

Kích Thích Mọc Tóc Mới Thay Thế Tóc Hư Tổn

Sử dụng một điều trị tóc khô chắc chắn sẽ giúp dưỡng ẩm tóc và giúp tóc phần nào đó chắc khỏe hơn. Nhưng cách duy nhất để thực sự lấy lại mái tóc khỏe mạnh là kích thích mọc tóc mới thay thế mái tóc đã bị hư tổn.

Bạn đã bao giờ nhuộm tóc tạm thời chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm thú vị của bạn cho mọi người cùng biết ở bên dưới phần bình luận bạn nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x